(TNO) Một trang trại cà phê chồn (rộng
2,4 ha) ở khu Trại Hầm, P.10, TP.Đà Lạt, Lâm Đồng đang trở thành điểm đến thú vị
của nhiều du khách trong và ngoài nước bởi việc tận mắt chứng kiến quy trình sản
xuất cà phê chồn danh tiếng, độc nhất vô nhị.
Trang trại cà phê chồn đầu tiên ở phố núi Đà Lạt này, được ông Nguyễn Quốc
Minh (TP.HCM) đầu tư hơn 42 tỉ đồng để lập nên sau nhiều năm nghiên cứu, tìm hiểu
và mua lại vườn cà phê moka đang thời kỳ cho thu hoạch của người dân ở đây.
Không chỉ có vườn cà phê, chủ nhân trang trại này còn làm chuồng và nuôi
120 con chồn hương (cầy vòi hương) để sản xuất cà phê chồn theo một quy trình
khép kín. Và đây cũng chính là lý do mà du khách đến với trang trại này.
Cà phê chồn hay nói đúng ra là cà phê phân chồn, bởi sản phẩm thu được từ
việc thải loại thức ăn không tiêu hóa hết của chồn hương. Nhờ tác dụng lên men
của các enzym trong dạ dày chồn, mà loại cà phê này trở thành thượng hạng, được
cả thế giới ưa chuộng. Và hiện được trang trại này bán với giá 20 triệu đồng/kg
hạt nhân khô.
Trái cà phê chín được chồn ăn, sau đó thải loại theo cùng phân và được
thu hoạch, mang rửa sạch, phơi khô, xong cho vào lu ủ một thời gian nhất định rồi
mang ra rang chín, xay thành bột và pha thưởng thức.
Du khách đến đây sẽ được xem vườn cà phê sạch và được đến khu vực nuôi
chồn để tận mắt nhìn thấy cách sản xuất cà phê chồn thú vị này.
Tin, ảnh: Gia Bình
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét